-----------------------------------------------------------------------------

บทความทั้งหมด

บ้านเดี่ยวพร้อมสระว่ายน้ำ

ไอเดียแต่งห้องน้ำสำหรับสาวหวาน แฝงบรรยากาศอันอบอุ่นและอ่อนโยน ด้วยลวดลาย โทนสี และการจัดวางแพทเทิร์นของกระเบื้อง ช่วยเติมความสนุกสนาน และสื่อถึงการมองโลกในแบบที่สดใส

ไอเดียการเปลี่ยนสวนที่ว่างข้างบ้าน ให้กลายเป็นพื้นที่นั่งเล่นจิบกาแฟสุดชิลล์ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ใครหลายคนที่มีพื้นที่สวนหน้าบ้านหรือข้างบ้าน แต่ไม่มีเวลาตกแต่งและดูแลรักษา เพราะทำได้ง่าย ใช้วัสดุที่ทนทาน และไม่ต้องดูแลรักษามาก ทั้งยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยของบ้าน

ไอเดียการแต่งบ้านด้วยสีที่เป็นมงคลตามความเชื่อของวัฒนธรรมจีน อย่างสีแดงและสีทอง เพื่อเสริมความเป็นมงคลให้กับบ้านและผู้อยู่อาศัย

การติดตั้งฉนวนกันความร้อนบริเวณโถงหลังคา เป็นหนึ่งในวิธีป้องกันความร้อนที่จะส่งผ่านเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งฉนวนที่ได้รับความนิยมจะเป็นฉนวนแบบแผ่น ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย เราจึงควรพิจารณาถึงคุณสมบัติในด้านต่าง ๆ ความสามารถในการต้านทานความร้อน รวมถึงราคาเพื่อประกอบการตัดสินใจ

คราบหรือรอยเปื้อนต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนผิวคอนกรีตส่งผลโดยตรงต่อความสวยงามของอาคาร โดยเฉพาะงานออกแบบที่ต้องการโชว์พื้นผิวคอนกรีตเปลือย ดังนั้น หากเกิดคราบบนผิวคอนกรีตจึงควรรีบกำจัดออกโดยเร็วที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาคราบซึมลึกลงในเนื้อคอนกรีต หรือแพร่กระจายไปยังบริเวณอื่น ทั้งนี้ คราบแต่ละประเภทมีวิธีกำจัดต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นคราบที่มีสี คราบที่มีน้ำมัน หรือสารเคมีที่ส่งผลต่อผิวคอนกรีตเป็นองค์ประกอบ

ลำดับขั้นตอนการปูกระเบื้องพื้น กรุกระเบื้องผนัง และติดตั้งฝ้าเพดาน ที่เจ้าของบ้านหลายคนสงสัยว่าควรทำงานไหนก่อนจึงจะดีที่สุด

แนะนำพันธุ์ไม้มงคล 7 ชนิด เอาไว้จัดสวนหน้าบ้าน เพิ่มความเฮง เฮง เฮง สำหรับคนที่มีบ้านเป็นของตัวเอง เชื่อว่าพื้นที่สวนสวยหน้าบ้านก็น่าจะเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่หลายๆ คนให้ความใส่ใจค่ะ เพราะการจัดสวนหน้าบ้านนอกจากจะช่วยสร้างทัศนียภาพที่สวยงามให้กับบ้าน ยังเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกในบ้านได้อย่างดีอีกด้วย

เมื่อคิดจะมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง นอกจากงบประมาณที่ตั้งไว้แล้ว สิ่งต่อมาคือการมองหา “แบบบ้าน” ตามงบประมาณนั้น โดยเฉพาะเจ้าของบ้านท่านใดที่คิดจะปลูกบ้านเดี่ยว แต่ไม่รู้จะไปหาแบบบ้านได้จากที่ไหน แล้วที่ว่ากันว่ามีแบบบ้านแจกฟรีนั้น เอามาสร้างได้จริงหรือ เรามาหาคำตอบกันว่า แบบบ้านที่สามารถนำไปก่อสร้างได้นั้น...เป็นอย่างไร

“ปูน” คำพูดเรียกติดปากในงานก่อสร้างสำหรับคนทั่วไปไม่เว้นแม้แต่ช่างก่อสร้างหรือเจ้าของบ้าน อย่างบ้านที่เห็นกันทั่วๆ ไปก็เรียก บ้านปูน เทพื้นที่จอดรถหน้าบ้านก็เรียก เทปูน อยากได้ผนังฉาบขัดมันก็เรียก ผนังปูนเปลือย แต่แท้จริงแล้วความหมายของปูนที่เรียกกันนั้นบางครั้งจะหมายถึง “คอนกรีต” ซึ่งมีส่วนประกอบและคุณสมบัติที่แตกต่างจาก “ปูน” อยู่หลายด้าน

บ้านแฝดสองชั้นสไตล์โมเดิร์น เนื้อที่เริ่มต้น 36-ตารางวา  

บ้านเดี่ยว 1ชั้นสไตล์โมเดิร์น เนื้อที่ 44.4 ตารางวา

บ้านเดี่ยว 1ชั้นสไตล์โมเดิร์น เนื้อที่เริ่มต้น 40 ตารางวา

The Wisdom สร้างผลงานคุณภาพอย่างมืออาชีพ

The Wisdom ใส่ใจทุกรายละเอียดของคำว่า"บ้าน"

เลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับตนเอง ยิ่งใช้ยิ่งคุ้ม

คาดกนง. ยังคงดอกเบี้ย 1.50%

สคบ. เผย "ธุรกิจอสังหาฯ" ครองแชมป์ร้องเรียนมากสุด

4 เคล็ดลับตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี่ให้สวย

9 ฮวงจุ้ยเด่นในบ้านที่ห้ามพลาด หากอยากให้ชีวิตก้าวหน้า

Powered by MakeWebEasy.com